logo

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG SALE UP TO 60% OFF

Mua sắm tại gia nhận quà thả ga

Tin mới nhất
mieng-dan-veneer
Veneer là một khái niệm trong ngành gỗ. Để chỉ một loại rất mỏng, chỉ từ 1 Rem đến...
mot-so-luu-y-khi-lap-khoa-cua
Khóa cửa tay nắm là dòng sản phẩm có thể được sử dụng ở mọi vị trí trong...
khoa-dien-tu
Một số ổ khóa điện tử sử dụng công nghệ vân tay - sinh trắc học và có thể...

Xu hướng chuyển sang sử dụng ổ khoá điện tử khi khóa cửa ngày càng thông minh

Một số ổ khóa điện tử sử dụng công nghệ vân tay - sinh trắc học và có thể tích hợp với hệ thống tự động hóa gia đình của bạn để tăng tính an toàn và bảo vệ, đặt chúng vào danh mục công nghệ "thông minh". Những khóa cửa điện tử này có thể đánh dấu bước đột phá đầu tiên của bạn vào việc xây dựng một ngôi nhà thông minh hoặc có thể kết nối và bổ sung các thiết bị thông minh hiện có trong nhà của bạn để thuận tiện hơn.
Cấu tạo của ổ khoá điện tử thông minh

Ổ khoá điện tử thông minh có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với ổ khoá cửa thông thường, nó bao gồm các bộ phận chủ yếu sau:

+ Bộ phận đầu đọc dấu vân tay, bảng số bấm mật mã. Thông thường, bộ phận này được lắp ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa.
+ Bộ phận khóa chốt để khóa cửa (sử dụng loại chuyên dụng cho khoá cửa điện tử).
+ Các phím bấm để mở cửa.
+ Một bộ nguồn để lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa
+ Bộ phận cuối cùng dùng để cố định và gắn chốt nên có thêm một bộ bát inox.
Tất cả những bộ phận trên được kết nối với nhau thành một hệ thống phức tạp thông qua các đường dây điện và nẹp chắc chắn để tạo ra một ổ khoá cửa điện tử thông minh, an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Với cấu tạo như vậy, ổ khóa vân tay - ổ khóa điện tử vượt trội khi so sánh về khả năng bảo mật.

Ưu điểm của ổ khóa điện tử

Sử dụng những công nghệ hiện đại, tận dụng lợi thế bảo mật đến từ công nghệ sinh trắc học hay bảo mật điện tử ổ khóa điện tử vân tay sẽ có bộ phận điện tử lưu trữ và xử lý dữ liệu, cho phép mở khóa bằng thẻ từ, vân tay hay mật khẩu mà không cần chìa khóa. Hơn nữa thẻ từ, vân tay hay mật khẩu không thể làm giả, được cài đặt trên thiết bị khóa mà chỉ những người có thẻ từ, mật khẩu hay được cài vân tay sẵn mới có thể mở được cửa. Với cơ chế hoạt động như vậy khi so sánh với ổ khóa truyền thống người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng, an tâm giao phó an toàn căn hộ, tòa nhà cho các thiết bị ổ khóa điện tử thông minh.

Bảo mật và an toàn như vậy, nhưng sư dụng lại vô cùng dễ dàng, với những ổ khóa điện tử, sẽ không còn tìn trạng quên chìa mất chìa bởi lẽ chìa khóa bước vào nhà chính là vân tay trên tay hay mã số mà bạn ghi nhớ.

An toàn, tiện nghi và cuối cùng là đẳng cấp. Bới đa phần các ổ khóa điện tử không chỉ được chế tạo chắc chắn mà còn có một thiết kế thời thượng, hiện đại tinh tế, dễ dàng phù hợp với không gian nhà bạn hay bắt kịp xu thế kiến trúc đương đại.

Xu hướng chuyển đổi sử dụng ổ khóa điện tử

Sỡ hữu nhưng ưu điểm vượt trội như vậy, dễ hiểu khi ổ khóa điện tử đang ngày càng xuất hiện nhiều trong các gia đình hay các công trình, tòa nhà văn phòng. Việc chuyển đổi từ ổ khoá truyền thống sang khoá điện tử thông minh không chỉ là một xu hướng, mà còn là một bước tiến bộ của công nghệ và là bước phát triển tất yếu của đời sống.

Tuy nhiên, ổ khóa điện tử vân tay có nhiều ưu điểm vượt trội so với khóa cơ truyền thống nhưng chi phí lắp đặt và bảo trì lại tương đối cao. Khi mua hàng cần chọn đơn vị uy tín, phân phối trực tiếp từ các hãng để sở hữu sản phẩm chính hãng chất lượng mà giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó ổ khóa điện tử đòi hỏi yêu cầu khắt khe khi lắp đặt, các loại cửa cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn của từng loại ổ khóa nên trước khi lắp đặt cần khảo sát kỹ các thông số của cửa có phù hợp không để chọn được loại khóa phù hợp. Khách hàng cần lưu ý nguồn gốc xuất xứ cũng như chế độ bảo hành vì đây là một sản phẩm công nghệ cao, nhiều đặc tính kỹ thuật phức tạp.
Ngày đăng: 11/11/2018 09:32:41
TIN TỨC