logo

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG SALE UP TO 60% OFF

Mua sắm tại gia nhận quà thả ga

DANH MỤC TIN TỨC
Tin mới nhất
mieng-dan-veneer
Veneer là một khái niệm trong ngành gỗ. Để chỉ một loại rất mỏng, chỉ từ 1 Rem đến...
mot-so-luu-y-khi-lap-khoa-cua
Khóa cửa tay nắm là dòng sản phẩm có thể được sử dụng ở mọi vị trí trong...
khoa-dien-tu
Một số ổ khóa điện tử sử dụng công nghệ vân tay - sinh trắc học và có thể...

GỖ VENEER CÓ THỂ PHỦ LÊN ĐƯỢC NHỮNG LOẠI VÁN NÀO?

Veneer là một khái niệm trong ngành gỗ. Để chỉ một loại rất mỏng, chỉ từ 1 Rem đến 3 Ly, được lạng mỏng ra từ những loại gỗ tự nhiên. Sau đó được dán lên bề mặt của một loại gỗ, hoặc ván nào đấy, thì sẽ tạo thành gỗ veneer.
mieng-dan-veneer
Trong trang trí nội thất ngày nay, Gỗ veneer, ván veneer đang là loại gỗ rất được ưa chuộng trên thị trường và được các kỹ sư, thiết kế khai thác tối đa những công năng của từng loại gỗ. Tuy nhiên, đôi khi khách hàng không hiểu được các loại gỗ veneer có những đặc điểm gì, từng loại như thế nào… dẫn đến sự hiểu lầm hoặc bị lừa khi chủ đầu tư làm một loại gỗ kém chất lượng phủ veneer và báo với giá cao.

Những loại Ván để phủ Gỗ Veneer

Ván MDF Phủ Veneer

Ván MDF là loại ván rất phổ biến, được viết tắt của tên tiếng anh Medium Density Fiberbroad, là một loại ván công nghiệp ép sợi, với độ bền rất cao và nhiều kích cỡ để khách hàng lựa chọn. Có 2 loại Ván MDF để khách hàng có thể tham khảo là MDF thường và MDF chống ẩm.

Ván MDF là một trong những loại ván cực kỳ đa năng để khách hàng có thể phủ bóng Acrylic, sơn, dán Lamilate, phủ melamine và đặc biệt là phủ Veneer rất tiện lợi. Thêm vào đó, giá của loại Ván MDF này đều rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều. Chính vì thế, nó là một trong những loại ván được sử dụng để làm vật liệu nội thất nhiều nhất hiện nay.

Ván HDF phủ Veneer

Ván HDF là loại ván được tạo nên bởi nguyên liệu là gỗ nguyên khối tự nhiên qua quá trình sơ chế, tạo thành. HDF là tên viết tiếng anh là Hight Density Fiberboard hay còn được gọi là Tấm Ván Ép.

Loại gỗ này có ưu điểm là cách âm và cách nhiệt khá tốt, rất thích hợp cho nội thất phòng ngủ và phòng học. Đặc biệt là loại ván này khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm như nặng, cong, vênh vì bên trong là khung gỗ xương đã được sấy và tẩm hóa chất chống ẩm, mốc, mối, mọt.

Cũng như Ván MDF, thì ván HDF cũng có thể phủ lên bề mặt các loại chất liệu , vật liệu như Veneer, Sơn, Melamine, Lamilate…rất tiện lợi, và giá cũng rất rẻ so với gỗ tự nhiên.


Gỗ Ghép phủ Veneer

Ghỗ ghép phủ veneer có thể nói là loại vật liệu cao cấp hơn so với các loại ván công nghiệp. Gỗ ghép là một loại gỗ được cấu tạo bởi các thanh gỗ ghép chồng lên nhau, hoặc ghép ngang, thường được gọi là Plywood.

Gỗ ghép có thể được tạo nên từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau như gỗ cao su, gỗ tràm, qua quá trình chế biến, rồi ghép lại với nhau. Gỗ ghép thanh có thể sử dụng được trong nhiều loại đồ vật trang trí nội thất , đa dạng về mục đích sử dụng hơn mấy dòng ván MDF hay HDF rất nhiều.

Gỗ ghép phủ veneer hiện nay đang được rất nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng, bởi chất lượng và thẩm mỹ của nó mang lại khá tốt. Gỗ ghép thường được phủ các loại veneer phổ biến hiện nay như Veneer Sồi, Óc Chó, Tần Bì… rất đẹp.

Tóm lại, với tình hình gỗ tự nhiên ngày càng hạn hẹp và đắt đỏ, thì các vật liệu gỗ phủ veneer như hiện nay là một sự thay thế tuyệt vời , giúp khách hàng đảm bảo được sự đam mê và tiết kiệm được chi phí. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà quý khách có thể lựa chọn các loại gỗ veneer khác nhau để đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ tốt nhất.
Ngày đăng: 10/12/2018 15:15:56
KINH NGHIỆM - MẸO VẶT